Tác hại của túi nilon đến môi trường và sức khỏe của người sử dụng

Email:
cokhinguyenhoangminh@gmail.com
Hotline:
0913142356 - 0902997478
Tin tức
Chuyên cung cấp các loại máy móc, thiết bị ngành keo

Tác hại của túi nilon đến môi trường và sức khỏe của người sử dụng

       Xuất phát từ nhu cầu sử dụng hàng ngày, rác thải nhựa, điển hình là túi ni lông, được thải ra môi trường ngày càng nhiều. Đây là một trong những chất liệu rất khó phân hủy và trở thành gánh nặng cho hệ sinh thái. Vì thế, hiện nay nhiều người tìm cách tái chế túi ni lông để bảo vệ môi trường. Thế bạn đã biết những tác hại của túi nilon chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

   

   

  Những tác hại của túi nilon đến môi trường và sức khỏe của người sử dụng


   

       Việc sử dụng túi nilon vô tội vạ đã và đang gây ra hàng loạt những tác hại xấu đến môi trường. Cũng như tác động xấu đến sức khỏe của con người. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về tác hại của túi nilon đối với từng đối tượng cụ thể nhé.

   

  Tác hại của túi nilon đến sức khỏe của con người khi sử dụng

   

       Không chỉ riêng túi nilon, mà ngay cả những ống hút bằng nhựa, cốc nhựa dùng một lần. Những hộp xốp, nước đóng chai bằng nhựa…Hầu hết đều được tái chế từ những sản phẩm nhựa đã qua sử dụng. Một số hóa chất có trong các sản phẩm nhựa này chưa được loại bỏ hết. Như: Chất hóa dẻo, phẩm màu, chì, Cadimi…Sẽ thôi nhiễm vào thức ăn, sau đó hấp thụ vào cơ thể con người trong quá trình sử dụng.

   

   

       Các hóa chất này được tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến việc gây ung thư. Gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển não bộ của trẻ. Thậm chí làm thay đổi mô, gây biến đổi nhiễm sắc thể, sảy thai, dị tật bẩm sinh. Hay gây thay đổi nội tiết tố cùng nhiều hệ lụy khác.

   

   

  Đốt rác thải nhựa, nilon gây nguy hiểm tới sức khỏe cộng đồng

   

       Nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, khiến lượng rác thải nhựa, túi nilon thải ra môi trường ngày càng nhiều. Trong khi đó, việc quản lý, thu gom, xử lý rác chưa kịp thời. Vì thế hiện tượng đốt rác thải nhựa, túi nilon được diễn ra ngày một nhiều. Chính việc đốt túi nilon tưởng chừng như rất sạch sẽ ấy, lại sản sinh ra nhiều loại khí độc. Gây ra hiện tượng khó thở, làm ảnh hưởng đến tuyến nội tiết. Làm giảm khả năng miễn dịch, rối loạn chức năng tiêu hóa…Nhất là nguy cơ gây ung thư khi phơi nhiễm một cách thường xuyên.